Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 04 tháng 12 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Các văn bản Chi bộ - Trường » Trường

Trường

Cập nhật lúc : 15:12 14/09/2020  

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

          Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!  Kính thưa quý vị đại biểu!

         Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

          Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chúng ta chia tay với tháng 8 lịch sử tự hào, cũng là để chào đón tháng 9 vinh quang. Hoà chung niềm hân hoan, cùng niềm vui "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường" của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước. Hôm nay, trường Tiểu học Điền Hương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

          Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Hội đồng sư phạm cùng toàn thể các em học sinh trường TH Điền Hương, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu đại diện cho cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành của xã, quý bậc phụ huynh đại diện cho hội CMHS đã đến dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.  

        Chúng tôi vui mừng chào đón 220 học sinh chăm ngoan của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 52 em học sinh khối 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Xin chúc mừng các em và Cô mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc  trong học tập và rèn luyện, nhiều niềm vui trong năm học mới, trở thành niềm tự hào của nhà trường. Chúng ta hãy cùng chào mừng các em bằng 1 tràng pháo tay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa quý thầy, cô giáo! Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2019 - 2020 vừa qua, cũng như tình hình chung của cả nước, trường Tiểu học Điền Hương chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Nhà trường đã thực hiện các giải pháp vừa phòng chống dịch, thầy cô và các em học sinh phải chuyển sang dạy học online, trực tuyến,  học truyền hình, dạy học theo chương trình giảm tải của Bộ GD để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ đề ra.

Trong năm qua, dù tình hình dịch bệnh nhưng nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5 %, tham gia nhiều phong trào do các cấp triển khai đạt kết quả đáng khích lệ.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề. Tất cả vì học sinh thân yêu.

Sự cố gắng, nỗ lực trong công tác dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Điền Hương đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy - cô giáo và các em học sinh trong năm học qua!

Và để có được những thành tích trên nhà trường là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT Phong Điền, của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV, NV và HS nhà trường.

Tôi hi vọng rằng, trong năm học mới 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu, Thưa quý thầy, cô giáo, Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2020- 2021 năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 1, Nghị quyết của Đại Hội Đảng bộ xã Điền Hương nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó có chỉ tiêu xây dựng Trường THĐH duy trì trường chuẩn Quốc gia sau 5 năm; là năm học có nhiều thuận lợi song khó khăn cũng rất nhiều.

Tuy vậy nhà trường coi đó là nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đội ngũ vững mạnh về mọi mặt. Đặc biệt là Chỉ thị 40 CT/TW về Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4 tháng 11 năm 2013 hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “ Đổi mới căn bản, giáo dục toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”..

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em  học sinh !

Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, khắc phục những khó khăn tồn tại. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2020-2021 thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trong tâm sau đây:

1. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng cách tiếp tục đổi mới trong điều hành quản lý, trong chỉ đạo chuyên môn, trong phương pháp dạy và học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn.

2. Kết hợp giáo dục trí tuệ, thể chất với giáo dục đạo đức, nhân cách; đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động GDNGLL nhằm giáo dục kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

3. Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành, với chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, các nhà tài trợ để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng khuôn viên nhà trường luôn xanh -sạch – đep và sân trường có bốn mùa hoa nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được học tập được vui chơi và cùng nhau thi đua rèn luyện với định hướng giáo dục: học để biết, học để làm, học để cùng chung sống và học để làm người.

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy - cô giáo và các em năm học mới đạt thành tích cao trong việc dạy và học!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố: "KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2020 - 2021 " (Đánh trống khai trường).

Xin trân trọng cảm ơn!                                                                     

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Thị Ngân

Tải file 1  

Số lượt xem : 1

Các tin khác